Re ปกเกมของ Wizards of learning กับเกม “Last hand standing” By ตั้ม

สวัสดีครับ มาพบกับโปรเจ็คแรกของนักศึกษาฝึกงานตั้มกับโปรเจ็ค Re ปกเกมของ Wizards of learning
กับเกม Last hand standing” เกมตัดนิ้วชื่อดังของ WOL นั้นเอง!

———————————————————————————————-

🎲 สาเหตุที่เลือกเกมนี้มา Re ปก 

ส่วนตัวมีประสบการณ์การเล่นบอร์ดเกมมาน้อยมาก เลยได้ลองมาเล่น หลายๆ เกมดูแล้วพบว่า Last hand standing เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ คือ การที่อวัยวะร่างกายของเราอย่าง มือ มีส่วนร่วมในการเล่นเกมๆ นี้ อีกทั้งกติกาการเล่นค่อนข้างเข้าใจง่าย กระชับ เล่นหลายรอบได้ไม่มีเบื่อ 

 

🎲 กระบวนการทำงานที่ 1 Sketch 

แรกเริ่มได้ทำการ Sketch ปกมาทั้งหมด 3 ปก 3 สไตล์ที่แตกต่างกันไป ปกที่ 1 แนวน่ารัก เป็นมนุษย์มือทำสงครามกัน ใช้โทนสีที่สดใส ดีเทลไม่เยอะ ปกที่ 2 แนวสเก็ตลายเส้นดินสอ เส้นเยอะๆ และปีที่ 3 แนวมินิมอลที่ไม่เน้นองค์ประกอบเยอะนัก โดยจะมีจุดเด่นคือนิ้วที่ขาด ซึ่งในขั้นตอนนี้ทำให้เราได้ Explor สไตล์ที่เราไม่คุ้นเคยมาก่อน ถือว่าได้ลองอะไรใหม่ๆ ต่อมาเราได้ส่งทั้ง 3 ปกนี้ให้พี่เอ็กและพี่ภูมิได้ตรวจงานและเห็นตรงกันว่าปกที่ 2 เข้ากับแนวของเกมและดูเป็นไปได้มากที่สุด

 

 

🎲 กระบวนการทำงานที่ 2 จัดชุดสี 

ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะ ส่วนตัวเป็นคนที่จัดชุดสีไม่ค่อยเก่งนัก พอได้มาจัดชุดสีแล้วรู้สึกท้าทายและสนุก แต่ละชุดสีที่นำเสนอมานั้นจะสื่อถึงความ ลึกลับ พิศวง และสยองขวัญแตกต่างกันไป เมื่อนำปกทุกปกที่ผ่านการลงสีแล้ว เห็นได้ว่าจะมีบางปกมีสไตล์สีที่โดดเด่นออกมาอยู่ 2 ปก ผมเลยได้นำชุดสีที่ดูเป็นไปได้มากที่สุด นำมาพัฒนาต่อ นั่นคือ ปกมุมซ้ายล่างสุด 

 

 

🎲 กระบวนการทำงานที่ 3 เก็บงาน 

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของงานกันแล้ว เป็นขั้นตอนที่เราจะเก็บงานให้เรียบร้อย โดยลงดีเทลของสีในส่วนต่างๆ ให้เรียบร้อย ใส่โลโก้บริษัท ชื่อคนออกแบบเกมและคนออกแบบปกเกม 

 

 

🎲 Concept ปกเวอร์ชั่นใหม่นี้เป็นอย่างไร? 

ส่วนตัวแล้วเป็นคนช่วยวาดลายเส้นดินสอ เป็นสานเส้นเยอะๆ เลยคิดว่าแนวเส้นที่ตัวเองชอบวาดนั้นเข้ากับเกมๆนี้ เลยใช้ลายเส้นนี้ถ่ายทอดออกมา ทำให้ภาพดูมันส์ และดาร์คในเวลาเดียวกัน ส่วนการใช้ ใช้สีที่ค่อนข้างฉูดฉาดเนื่องจากอยากให้คนที่มาเห็นแล้วสะดุดตา โดยสีของมีดเราเป็นสีเหลืองนีออน โดยสีเหลืองนีออนจะโผล่ในทุกองค์ประกอบของภาพ เหมือนมีดเล่มนี้มีแสงเปล่งออกมา ด้านไทโปของชื่อเกมนั้น ออกแบบมาให้อารมณ์เหมือนใช้มีดในการเขียน  

———————————————————————————————-

เป็นอย่างไรกันบางครับกับโปรเจ็ค Re ปกเกม Last hand standing” มาร่วมกันแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

ว่าคิดเห็นอย่างไรกับปกเกม Last hand standing เวอร์ชั่นนี้…และพบกันใหม่ในโปรเจ็คหน้านะค้าบ 😆 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

ไทยEnglish繁體中文日本語