SPIEL.digital – นั่งอยู่บ้านชิลๆ ก็สามารถท่องไปพบนักออกแบบเกมในดวงใจและทดลองเล่นเกมใหม่ๆ ได้ทั่วโลก !!

งาน SPIEL ถือเป็นงานปล่อยของระดับโลกของเหล่าผู้พัฒนาบอร์ดเกมทั่วสารทิศ โดยปกติแล้วงานจะจัดขึ้นทุกปีที่เยอรมนี แต่เนื่องจากสถานการณ์ของโรค COVID-19 ในปีนี้ทางผู้จัดงานจึงตัดสินใจจัดงานออกมาในรูปแบบ online และเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสนใจเข้าร่วมได้โดยไม่ต้องเดินทางไกล โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22-25 ตุลาคม 2020 นี้

มาดูกันว่างานนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

ร่วมทดลองเล่นบอร์ดเกมใหม่ๆ ผ่านหน้าจอคอมที่บ้านถึงจะเป็นงานออนไลน์ แต่เสน่ห์ดั้งเดิมของงานบอร์ดเกม ก็จะต้องมีการทดลองเล่นเกมจากฝีมือเหล่าผู้พัฒนา ซึ่งแม้จะไม่ได้ไปนั่งโต๊ะในงาน แต่ปีนี้ทาง SPIEL ก็เล่นใหญ่ยกโต๊ะเกมมาไว้บนโลกออนไลน์เลยทีเดียว โดยผู้พัฒนาเกมจะสามารถนําคนเล่นเกมแบบสดๆ ได้ผ่านทาง  Virtual Gaming Tables อย่าง Tabletopia และ Board Game Arena ที่ทางผู้จัดไม่ใช่เพียงแค่นำมาใช้ แต่ยกมาไว้บน Platform ของตัวงานเองกันเลย

กิจกกรรมหลากหลาย เข้าถึงเหล่าผู้พัฒนาเกม

งานนี้ออกแบบมาให้เหล่าผู้พัฒนาสามารถจัด Live Events ของตัวเองได้ ให้ผู้เข้างานได้ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ แถมยังได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้สร้างจริงด้วย รับรองว่าไม่ได้จืดชืดเหมือนนั่งท่องเน็ตหาเกมเล่นธรรมดาๆ แน่นอน 

เห็นมุมมองความคิดของตัวท็อปวงการ board game โลก

ตัวงานมีเวทีกลางไว้ถ่ายทอดสดให้ผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดดูพร้อมกัน ซึ่งผู้พัฒนาทุกคนจะได้รับ slot เวลาขึ้นไปเล่าแนวคิดในหัวเรื่องที่ต่างๆ ที่ตนเองเชี่ยวชาญหรือสนใจ เกี่ยวกับเกม และการทำเกม ทำให้ผู้เข้าร่วมจะได้ทั้งสาระ และความสนุกไปพร้อมๆ กัน

ได้สัมผัสความหลากหลายของเกม และเข้าถึงเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในวงการเกม

เนื่องจากตัวงานได้จัดแบบ virtual ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง จึงทำให้มีผู้สร้างเกมรายย่อมๆ มาเข้าร่วมเยอะขึ้น ความหลากหลายของเกมในปีนี้จึงมากขึ้นตาม และในเหล่าเกมอันหลากหลายนี้เอง ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบเกมดีๆ ที่ยังไม่ได้ถูกพูดถึงในวงกว้างก็ได้

จะกี่โมง ดึกดื่นหรือเช้าตรู่ก็มีกิจกรรมให้ทำ

งานนี้ถูกจัดโดยผู้พัฒนาจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นไม่ว่าเวลาไหนๆ ก็จะมีผู้จัดนิทรรศการตื่นมาสร้างประสบการณ์ให้เราได้ร่วมสนุกตลอดเวลา

ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาบูธ

เพียง click เดียวก็ไปถึงบูธเป้าหมายได้ ประหยัดเวลา และทำให้เราคุ้ม และไม่พลาดในสิ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้เนื่องจากตัวงานมีฟังก์ชั่นกรองบูธตามหมวดหมู่ เราก็จะเข้าถึงบูธ ที่โดนใจได้ง่ายขึ้น 

สนใจเข้าชมงาน คลิ้กที่ link และสมัคร newsletter ไว้เตรียมรอวันขายบัตรได้เลย

https://spiel.digital/en#visitors

แล้วถ้าอยากร่วมจัดบูธในงานล่ะ ?

อ่านได้เลย >>

http://wizardsoflearning.com/spieldigital-exhibitor/

Tags:
No Comments

Post A Comment
ไทยEnglish繁體中文日本語